HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM NĂM 2021

2021-08-17 10:02:00.0

Định biên là xã có nhiều đồi núi, dễ gây sạt lở ở những mùa mưa bão, là xã có con suối chảy dài  hơn 6 km, có nhiều đập nhỏ cung cấp nước để phục vụ công tác tưới tiêu, có nhiều ao to, giếng công cộng. Có trục đường nhự liên xã với Bảo Linh và Đồng Thịnh.  Với đặc điểm như vậy trong thời gian nghỉ hè trẻ em không có điểm chơi, bố mẹ phải đi làm không có người quản lý thường xuyên, vói sự hiếu kỳ nghịch ngợm và có tính ham chơi, các em rất dễ xẩy ra các trường hợp như: tắm suối, tắm ao, hồ, rủ nhau ra đường nhựa chơi mất an toàn. Dễ xẩy ra tình trang đuối nước.

(Ảnh: Đình Giai)

Với đặc điểm như vậy để phòng bệnh hơn chữa bệnh  trong tháng 8 năm 2021 Đoàn thanh niên cùng phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị tuyền truyền  giáo dục cho các em hai nội dung đó là phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, buổi tuyên truyền đã thu hút các em thiếu niên nhi đồng tham gia hội nghị, qua buổi tuyên truyền  ban tổ chức hội nghị đã kiểm tra kiến thức các em bằng phương pháp trả lời trắc nghiệm kết quả 100% các em đã nắm được kiến thức trong buổi tuyên truyền giáo dục về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích.

Nông Đình Giai
Đình Giai