Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị triển khai lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện

08-11-2018 15:08

Chiều 7-11, HĐND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Ma Đình Đối - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND huyện quán triệt, triển khai các nội dung, gồm: Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội và các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Kế hoạch số 227 ngày 26/10/2018 của Thường trực HĐND huyện thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 7, HĐND Huyện khóa XIX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét đánh giá cán bộ. Đồng chí đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các văn bản tại Hội nghị, yêu cầu HĐND huyện và các xã, thị trấn cần triển khai kế hoạch thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo việc đánh giá phải đúng thực chất cũng như thể hiện được tinh thần trách nhiệm của đại biểu đảm bảo đúng quy trình, công khai dân chủ./.

Thực hiện : Trịnh Sơn (Đài TT-TH)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5155

Tổng truy cập: 1071460