Tin hoạt động của huyện

Xây dựng tiêu chí xác định các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, có khó khăn đặc thù giai đoạn 2026-2030

17-04-2024

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn đã chủ trì họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Đề án Tiêu chí xác định các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, có khó khăn đặc thù giai đoạn 2026-2030. Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Ban soạn thảo, Tổ biên tập của Đề án.

Phổ biến pháp luật cho người dân ở Liên Phương

17-04-2024

Ngày 16-4, tại Nhà văn hóa xóm Liên Phương, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về thừa kế, hôn nhân và gia đình; tư vấn pháp luật và truyền thông về trợ giúp pháp lý (TGPL) cho nhân dân trong xóm.

Lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ được điều chỉnh ra sao khi cải cách tiền lương?

17-04-2024

Từ ngày 1-7-2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công; thay đổi mức đóng BHYT.

Từ ngày 19/4, nắng nóng mở rộng ra toàn miền bắc

17-04-2024

Hôm nay (17/4), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt hơn 39 độ C. Dự báo, từ ngày 19-20/4, khu vực phía Đông Bắc Bộ khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Để nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

17-04-2024

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch chính là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và yêu cầu hội nhập quốc tế. Đây cũng là một trong những vấn đề cấp bách đặt ra trong xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch Việt Nam một cách bền vững.

'Về Kinh Bắc' - đêm nhạc dân gian đậm tính đương đại

17-04-2024

Liveshow âm nhạc “Về Kinh Bắc” - đêm nhạc dân gian đậm tính đương đại sẽ diễn ra vào tối 27/4, tại rạp Hồng Hà, số 51 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể

17-04-2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Cả nước có nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

17-04-2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19-20/4, khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Diễn đàn "Chuyển đổi số - nâng tầm doanh nghiệp Việt"

17-04-2024

Diễn đàn do Viện Phát triển Dữ liệu & Công nghệ số Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Excedo Group tổ chức. Thời gian dự kiến ngày 21.4, tại TP. Hồ Chí Minh.

vnEdu Content – Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

17-04-2024

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

Hơn 150 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo được giới thiệu tại Techfest Connect 5+

17-04-2024

Techfest Connect 5+ sẽ giới thiệu và kết nối trực tiếp hơn 150 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế

Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024

17-04-2024

Ngày 15/04/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1862/UBND-CNNXD về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước

17-04-2024

Ngày 16/04/2024, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.

Cách làm hay để giảm nghèo bền vững ở huyện Định Hoá - Thái Nguyên

17-04-2024

Huyện Định Hoá (Thái Nguyên) đã có nhiều cách làm hay để giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động ở địa phương, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”

17-04-2024

Hưởng ứng ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn, ngày 4/4 Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 701 (Văn phòng 701), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 4/4 đến 4/5/2024 tại địa chỉ http://vnmac.gov.vn.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ và cao điểm du lịch hè 2024

17-04-2024

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh dịp nghỉ lễ 30 - 4, 1 - 5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Kết quả bất ngờ khi uống trà xanh lúc làm việc

17-04-2024

Bắt đầu ngày mới bằng một tách trà xanh là gợi ý hữu ích cho người lao động trí óc, theo một nghiên cứu mới.

Vẽ bản đồ nguy cơ về an toàn thực phẩm để quản lý

17-04-2024

"Các địa phương phải vẽ bản đồ nguy cơ về an toàn thực phẩm để quản lý, chủ động lấy mẫu giám sát thức ăn tại các cơ sở mua bán, chế biến thực phẩm có số lượng người ăn lớn…", lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ phát biểu như vậy.

An ninh mạng trong phát triển kinh tế: 'Miếng mồi ngon' ngân hàng

17-04-2024

Trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay, các thiết bị công nghệ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tuy đem lại nhiều tiện lợi cho cuộc sống nhưng chúng cũng kéo theo rất nhiều nguy cơ về an ninh mạng đối với người dùng, doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.