Tin hoạt động của huyện

Đẩy mạnh tuyên truyền lan tỏa thông tin tích cực trên không gian mạng

18-04-2024

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền lan tỏa thông tin tích cực trên không gian mạng.

Ban đại hiện HĐQT NHCSXH huyện: Triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

18-04-2024

Ngày 17/4, Ban đại hiện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức hội nghị Triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị

Xét chọn tác phẩm trao Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

18-04-2024

Ngày 17/4, Hội đồng Chung khảo Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024 đã tổ chức họp chấm tập trung và xét giải. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo chủ trì cuộc họp.

Phú Lương: 650 học sinh THPT được phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

18-04-2024

Mới đây, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an huyện Phú Lương) đã phối hợp với Trường THPT Tức Tranh và Công an xã Tức Tranh tổ chức Chương trình ngoại khóa tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới và giáo dục phòng, chống ma túy trong học đường.

Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên gặp mặt ôn lại truyền thống

18-04-2024

Ngày 18/4, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình gặp mặt truyền thống kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường của của Nhà máy may Shinwon Ebenezer Hà Nội tại phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

18-04-2024

Ngày 11/4/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1413/STNMT-BVMT về việc đăng tải đăng tải công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường của Nhà máy may Shinwon Ebenezer Hà Nội tại phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh tại các khu công nghiệp

18-04-2024

Một trong những chỉ tiêu quan trọng được Công đoàn các khu công nghiệp tập trung thực hiện trong thời gian qua đó là phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Đẩy mạnh tuyên truyền lan tỏa thông tin tích cực, hạn chế thông tin tiêu cực trên không gian mạng

18-04-2024

Ngày 16/4/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 830/STTTT-TTBCXB về việc đẩy mạnhtuyên truyền lan tỏa thông tin tích cực, hạn chếthông tin tiêu cực trên không gian mạng.

Không khí linh thiêng ngày chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

18-04-2024

Sáng sớm 18/4, mặc dù trời mưa lớn nhưng từ khắp các ngả đường, dòng người đông đúc tiến về Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, mùng 10/3 âm lịch.

Đại tướng Tô Lâm kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Tây Ninh​

18-04-2024

Chiều 17/4, Đoàn kiểm tra số 1 của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương do đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, Trưởng Đoàn kiểm tra chủ trì Hội nghị công bố Quyết định, triển khai Kế hoạch kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2024 tại Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh.

Thời hạn hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân tối đa là bao nhiêu năm?

18-04-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định về quỹ tín dụng nhân dân, trong đó quy nêu rõ thời hạn hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân tối đa là 50 năm.

Đề xuất quy định hoạt động đại lý thanh toán

18-04-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định hoạt động đại lý thanh toán, trong đó nêu rõ các nội dung hoạt động đại lý thanh toán.

Trung Quốc gửi thông điệp tới Iran giữa căng thẳng với Israel

18-04-2024

Ngoại trưởng Trung Quốc nói với Iran rằng hai nước có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong tương lai, cho thấy mối quan hệ giữa họ vẫn vững chắc sau cuộc tấn công chưa từng có của Tehran vào Israel.

Chứng khoán Việt Nam - 'cá lớn trong ao nhỏ' ở thị trường cận biên

18-04-2024

Thị trường chứng khoán Việt Nam được ví như “cá lớn nằm trong ao nhỏ” khi quy mô vốn hóa và thanh khoản đều vượt trội hoàn toàn so với các thị trường cận biên còn lại.

Xôi miền sơn cước

18-04-2024

Cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam có nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó, có nghệ thuật ẩm thực.

Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lốc sét và gió mạnh

18-04-2024

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Chuyển dịch lớn trong quan niệm của người lao động

18-04-2024

Theo khảo sát "Xu hướng nhân tài Việt Nam - 10 năm nhìn lại" của Anphabe, trong 10 năm qua, bất chấp những biến động của thị trường, tốp 3 mục tiêu nghề nghiệp của người đi làm vẫn luôn cân bằng và ổn định, trong đó thu nhập là ưu tiên kể từ năm 2018 đến nay.

Hợp tác Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam và EFE Network

18-04-2024

Tại Hà Nội, Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) và EFE Network vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trên nhiều phương diện nhằm tiếp tục phát triển bền vững ngành sáng tạo nội dung số, cũng như hỗ trợ hiệu quả cho thương mại điện tử xuyên biên giới.