Tin hoạt động của huyện

Phiên họp thứ 10 UBND tỉnh: Cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

24-05-2022

Chiều ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 10, UBND tỉnh Thái Nguyên (nhiệm kỳ 2021 - 2026) để cho ý kiến vào nội dung các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Tham dự Phiên họp có đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

24-05-2022

Ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm Trưởng Đoàn về việc đầu tư xây dựng Dự án Khu thiết chế công đoàn tại tỉnh Thái Nguyên và phương án xử lý cơ sở nhà đất của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Vì một Việt Nam tỏa sáng!

24-05-2022

Hơn cả một đại hội thể thao, SEA Games 31 thể hiện một Việt Nam thân thiện, hội nhập, trách nhiệm với bạn bè quốc tế; góp phần quan trọng để gắn kết các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á; một Việt Nam tỏa sáng với tinh thần thể thao cao thượng; với bản sắc văn hóa đậm đà và tình đoàn kết toàn dân tộc.

Chính phủ, Quốc hội phối hợp trong lập pháp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và kịp thời

24-05-2022

Trách nhiệm của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các chủ thể khác trong quy trình lập pháp tiếp tục được tăng cường. Công tác phối hợp giữa các cơ quan của Chính phủ, Quốc hội và cơ quan, tổ chức có liên quan ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và kịp thời hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức, người lao động

24-05-2022

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã Gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại TP. Sông Công

24-05-2022

Do mưa lớn kéo dài đã ngập úng, lụt ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại TP. Sông Công.

Tiếp tục mở tràn hồ Núi Cốc khi mực nước trên sông Công dâng cao

24-05-2022

Hiện nay, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to và mưa rất to. Lượng mưa đo được tại lưu vực hồ Núi Cốc vẫn đang tiếp tục tăng, tại thời điểm 17 giờ ngày 23-5 là +46.26m, đến 7 giờ ngày 24-5 là +47.46m. Do vậy, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thuỷ lợi Thái Nguyên đã mở tràn vào lúc 7 giờ ngày 24-5 với lưu lượng từ 300m3/s và đến 11 giờ tiếp tục mở với lưu lượng từ 400m3/s. Sau đó, tùy theo điều kiện mưa lũ, đơn vị có thể sẽ mở tràn lên 600m3/s hoặc lớn hơn.

Đại Từ: Họp khẩn triển khai phương án ứng phó thiên tai

24-05-2022

Sáng 24-5, Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Đại Từ tổ chức họp khẩn triển khai các phương án ứng phó, khắc phục ảnh hưởng bởi thiên tai.

Cảnh báo lũ, sạt lở đất và ngập úng do mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

24-05-2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trưa nay, 24/5, mực nước trên các sông suối ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang lên nhanh. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông khả năng lên mức báo động 1 - báo động 2, có nơi lên mức báo động 3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt tại các khu vực trên.

Nguyên tắc xếp lương nghề nghiệp đối với hướng dẫn viên du lịch

24-05-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương hướng dẫn viên du lịch tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh hành động vì biển đảo quê hương

24-05-2022

Sáng 22/5, tại huyện Lộc Hà, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương - Phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022".

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân tại Sơn La

24-05-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 23/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức họp báo công bố thông tin về chuỗi sự kiện: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, lễ khởi công và khánh thành các dự án kinh tế – xã hội tại tỉnh Sơn La.

Lao động ngành Điện: An toàn là trên hết

24-05-2022

Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) đang quản lý, vận hành lưới điện trên địa bàn rộng và nhiều địa hình phức tạp. Vì thế, công việc của công nhân tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn. Do vậy, PC Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong đơn vị.

Sẽ xây dựng một hệ thống thống nhất về nền tảng số du lịch trên toàn quốc

24-05-2022

Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng một hệ thống thống nhất về nền tảng số du lịch trên toàn quốc ngay trên hệ thống quản lý Nhà nước.

Bộ TT&TT ban hành bộ chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

24-05-2022

Ngày 20/5/2022, Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".