Tin hoạt động của huyện

Mưa dông ở vùng núi Bắc Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới

25-05-2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 25/5, ở vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Đợt mưa dông này khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

3 huyện, thành phố về đích xây dựng nông thôn mới

25-05-2022

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định công nhận 3 huyện, thành phố về đích xây dựng nông thôn mới.

Đề xuất quy định xử lý vi phạm hành chính của Bộ đội Biên phòng

25-05-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định quy trình xử lý vi phạm hành chính (VPHC) của Bộ đội Biên phòng.

Chuyển đổi số trong công tác đảng ở Sông Công

25-05-2022

Cùng với tăng cường các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, Đảng bộ TP. Sông Công chỉ đạo thực hiện ứng dụng công nghệ số một cách hiệu quả vào công tác đảng. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức quản lý, điều hành hoạt động công tác đảng, bảo đảm an ninh, an toàn dữ liệu.

Chủ tịch nước làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án xây dựng Nhà nước pháp quyền

25-05-2022

Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” cần phân định rõ hơn các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng; khẳng định sự lãnh đạo của Đảng, định hướng xã hội chủ nghĩa, vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quân đội Hàn Quốc phát triển công nghệ xe tự hành vượt địa hình

25-05-2022

Cơ quan phát triển quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc ngày 24/5 cho biết Quân đội Hàn Quốc đang phát triển công nghệ xe tự hành, cho phép các phương tiện di chuyển qua các địa hình đặc biệt, gồ ghề.

Xây dựng chuỗi cung ứng xuất khẩu gạo Việt Nam bền vững

25-05-2022

Nhiều doanh nghiệp, vùng sản xuất đang nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng gạo bền vững cho xuất khẩu trong bối cảnh cơ hội từ EVFTA, tiềm năng xuất khẩu gạo trong ASEAN được dự báo mở đường cho gạo Việt.

Mở ra cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam tại nước ngoài

25-05-2022

Ngày 24/5, tại Thủ đô Athens, Hy Lạp, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (HUHA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với hai cơ sở giáo dục đại học của Hy Lạp là Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens (AUEB) và Đại học Kinh doanh Athens (BCA).

Khen thưởng cá nhân, tổ chức có đóng góp vào thành công SEA Games 31

25-05-2022

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương thực hiện công tác khen thưởng cho Đoàn Thể thao Việt Nam cũng như các cá nhân, tổ chức có đóng góp vào thành công của SEA Games 31.

Cảnh báo một số kịch bản lừa đảo phổ biến hiện nay

25-05-2022

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho biết, thời gian qua, NCSC thường xuyên nhận được phản ánh từ người dân về việc nhận được các cuộc gọi giả mạo, lừa đảo.

Nhóm Bộ Tứ ra tuyên bố ủng hộ sự đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN

25-05-2022

Chiều 24-5, Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ Tứ đã bế mạc ở Thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Kết thúc hội nghị, các nhà lãnh đạo 4 nước gồm Nhật Bản, Mỹ, Australia và Ấn Độ đã ra tuyên bố chung tái khẳng định “ủng hộ một cách kiên định đối với sự đoàn kết và vai trò trung tâm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng như việc triển khai trên thực tế Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AOIP)”.

Phân cấp nhiều hơn để Trung ương chủ đạo, địa phương chủ động

25-05-2022

Thảo luận tại tổ Quốc hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng: "Nếu tất cả các tỉnh, thành phố đều đề xuất cơ chế chính sách đặc thù với cùng nội dung thì cần xem xét. Cũng cần phân cấp nhiều hơn để làm sao mang tính chủ đạo ở Trung ương và mang tính chủ động của địa phương".

Thái Nguyên nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai

24-05-2022

Nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cấp uỷ, chính quyền và cơ quan chuyên môn các cấp của tỉnh Thái Nguyên đã và đang thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với tình hình mưa bão diễn biến phức tạp đang diễn ra trên địa bàn. Đặc biệt là các biện pháp tiêu úng, vệ sinh môi trường, phục hồi sản xuất; huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát các vị trí nguy hiểm để đảm an toàn cho người dân.

Thái Nguyên: Mưa lớn gây ngập úng cục bộ và thiệt hại về tài sản tại một số địa phương

24-05-2022

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa to kéo dài liên tiếp từ ngày 22/5 đến ngày 24/5 đã gây ngập úng cục, ngập lụt và chia cắt một số ngầm tràn, cầu tràn; sạt lở một số tuyến đường giao thông… đồng thời, gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng tới sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Phiên họp thứ 10 UBND tỉnh: Cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

24-05-2022

Chiều ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 10, UBND tỉnh Thái Nguyên (nhiệm kỳ 2021 - 2026) để cho ý kiến vào nội dung các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Tham dự Phiên họp có đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

24-05-2022

Ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm Trưởng Đoàn về việc đầu tư xây dựng Dự án Khu thiết chế công đoàn tại tỉnh Thái Nguyên và phương án xử lý cơ sở nhà đất của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.