Tin hoạt động của huyện

Đột phá từ chuyển đổi số

30-05-2022

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương tiên phong chuyển đổi số, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số gắn với chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

5 tháng, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa tăng 15,6%

30-05-2022

Theo thông tin Tổng cục Thống kê vừa công bố sáng 29/5, trong tháng 5/2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của cả nước ước đạt 62,69 tỷ USD, giảm 4,7% so với tháng trước và tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyển đổi số cần nhà lãnh đạo có khát vọng thay đổi

30-05-2022

Để không “đánh trống bỏ dùi”, cùng sáng tạo và hành động, mỗi địa phương, doanh nghiệp cần có một nhà lãnh đạo chuyển đổi số có khát vọng thay đổi, truyền cảm hứng. Vì chuyển đổi số quốc gia chỉ thành công khi từng địa phương, từng doanh nghiệp thành công.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hệ thống Mặt trận

30-05-2022

Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Tỉnh ủy về Chương trình chuyển đổi số (CĐS), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã sớm xây dựng chương trình CĐS trong hệ thống Mặt trận, bước đầu thực hiện đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Du lịch Italy được dự báo trở lại mức trước đại dịch vào năm 2023

30-05-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, báo cáo tác động kinh tế mới nhất của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) mới đây cho thấy ngành du lịch và lữ hành của Italy có khả năng trở lại mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2023, với mức chênh lệch ước tính khoảng 0,3% so với năm 2019.

Lễ ra mắt và gặp mặt Hội Cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân quê Bắc Thái

29-05-2022

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Hội Cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân quê Bắc Thái đã tổ chức Lễ ra mắt và gặp mặt.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam

29-05-2022

Sáng ngày 29/5, tại TP. Sơn La, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị. Đây là lần thứ 4 diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân.

Những sự kiện nổi bật trong tuần

29-05-2022

Từ ngày 23/5 đến ngày 29/5, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật trong tuần.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 23/5 đến ngày 29/5/2022

29-05-2022

Chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lũ; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật; thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt lao động, triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội; sắp xếp, tổ chức lại cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thu gọn điểm trường trên địa bàn tỉnh… là những văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 23/5 đến ngày 29/5/2022.

An toàn vệ sinh lao động - góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

29-05-2022

So với các ngành nghề, lĩnh vực khác thì khai thác, chế biến khoáng sản là một trong những ngành tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo luôn đánh giá cao tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và dành nguồn lực ưu tiên hàng đầu trong các chính sách và hành động của doanh nghiệp.

Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

29-05-2022

Ngày 28/5/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2302/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Những chính sách mới có hiệu lực từ ngày đầu tháng 5/2022

29-05-2022

Quy định trình tự lập, thẩm định, xét duyệt và phát hành Báo cáo Kiểm toán của Kiểm toán nhà nước; quy định phân loại doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ; quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2022.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: Các chính sách ưu đãi dành cho người có công ngày càng đầy đủ và bao phủ hầu hết các mặt đời sống

29-05-2022

“Các chính sách ưu đãi dành cho người có công ngày càng đầy đủ và bao phủ hầu hết các mặt đời sống, từ tiền trợ cấp đến hỗ trợ về y tế, giáo dục, nhà ở, tín dụng... Cùng với sự phát triển của đất nước, các chính sách này ngày càng được hoàn thiện và mức hỗ trợ ngày càng tăng lên”. Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan nhấn mạnh tại buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng Thành phố Cần Thơ, diễn ra chiều 27/5, tại Trụ sở Bộ LĐTBXH.

Đề xuất các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

29-05-2022

Xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Tờ trình số 21/TTr-LĐTBXH ngày 31/3/2022 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 12/4/2022 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến như sau: Bộ LĐTBXH ban hành Kế toạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ theo thẩm quyền; chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương liên quan tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm tính trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19

Cầu kính Bạch Long - Sản phẩm du lịch mới trên cao nguyên Mộc Châu

29-05-2022

Ngày 28/5, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khánh thành cầu kính Bạch Long Mộc Châu.

TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn với 'Củ Chi vùng đất bình yên, thân thiện và nghĩa tình'

29-05-2022

Chương trình du lịch “Củ Chi vùng đất bình yên, thân thiện và nghĩa tình” sẽ đưa du khách trải nghiệm Củ Chi bằng ca nô, đạp xe qua những cánh đồng lúa, vườn trái cây và nghe đờn ca tài tử.