Tin hoạt động của huyện

Núi Pháo ngày trở lại

02-06-2022

Trở lại Núi Pháo vào một ngày tháng 5, ông Đoàn Văn Hùng, tổ dân phố Sơn Hà, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ bồi hồi đứng trước khu vực moong khai thác rộng 90 ha của mỏ (thuộc địa phận xã Hà Thượng, huyện Đại Từ), cố gắng hình dung lại vị trí mảnh đất của gia đình ông đã từng sinh sống. Được tận mắt chứng kiến tổ hợp chế biến vật liệu chất lượng cao và hiện đại trong khuôn viên Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, người cựu chiến binh này cảm thấy rất tự hào khi đã bàn giao đất để phục vụ Dự án Núi Pháo và khẳng định quyết định của gia đình ông cách đây hơn 10 năm là vô cùng đúng đắn.

Triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

02-06-2022

Dự kiến tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 được phát động trên toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị

02-06-2022

Từ số báo ngày 1/6, Báo Nhân Dân mở chuyên mục “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”.

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

02-06-2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất nông nghiệp

02-06-2022

2 đợt mưa lớn liên tiếp (từ ngày 22-24/5 và 30-31/5) tại nhiều địa phương trong tỉnh đã làm ngập úng hơn 2.600ha lúa, ngô, rau màu và gần 80ha chè, ảnh hưởng nặng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân. Ngay khi mưa dứt, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương đôn đốc, hướng dẫn, giúp đỡ bà con nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Từ ngày 2/6, Bắc Bộ bắt đầu đợt nắng nóng, có nơi hơn 36 độ C

02-06-2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày mai, 2/6, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi hơn 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 13-16 giờ.

Đa dạng hóa các nguồn lực thực hiện chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

02-06-2022

Chiều 1/6, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

Độc đáo chương trình du lịch sinh thái và vùng bí xanh thơm Bắc Kạn

02-06-2022

Chiều 1/6, tại huyện Ba Bể, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình du lịch trải nghiệm sinh thái và vùng bí xanh thơm.

Kết nối Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

02-06-2022

Ðầu tư xây dựng đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh là dự án giao thông có tính kết nối liên vùng duy nhất đến thời điểm này ở Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phố Hồ Chí Minh cùng ba tỉnh có dự án đi qua là Bình Dương, Ðồng Nai và Long An đang dồn sức, thể hiện sự quyết tâm cao nhất để triển khai thực hiện, nếu dự án được Quốc hội thông qua tại kỳ họp lần này.

Chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’ đã phân bổ, bàn giao hơn 92.600 máy tính cho 21 tỉnh, thành phố

02-06-2022

Tính đến giữa tháng 5/2022, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã phân bổ và bàn giao 92.629 máy tính cho 21 tỉnh, thành phố từ nguồn của các doanh nghiệp viễn thông.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giải trình về tăng giá sách giáo khoa, học phí

02-06-2022

Chiều 1/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có phát biểu giải trình trước Quốc hội về các nội dung liên quan đến tăng giá sách giáo khoa, tăng học phí...

Giải Báo chí quốc gia: Đề tài đại dịch COVID-19 chiếm số lượng lớn

02-06-2022

Trong mùa giải lần thứ 16 của Giải Báo chí quốc gia, bên cạnh các đề tài truyền thống, tác phẩm về đề tài đại dịch COVID-19 chiếm số lượng lớn và chất lượng cũng rất cao.

Chủ động phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu thiệt hại về người và của

02-06-2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 9/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường

02-06-2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: 'Dùng nhiều công cụ để kiểm soát thị trường xăng dầu’

02-06-2022

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho rằng hiện nay giá xăng của Việt Nam còn thấp hơn giá thế giới nên đang có tình trạng “chảy” xăng dầu ra nước ngoài và 'ép' giá xăng xuống thấp vô hình trung gây thiệt hại cho nền kinh tế.