Tin hoạt động của huyện

Độc đáo chương trình du lịch sinh thái và vùng bí xanh thơm Bắc Kạn

02-06-2022

Chiều 1/6, tại huyện Ba Bể, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình du lịch trải nghiệm sinh thái và vùng bí xanh thơm.

Kết nối Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

02-06-2022

Ðầu tư xây dựng đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh là dự án giao thông có tính kết nối liên vùng duy nhất đến thời điểm này ở Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phố Hồ Chí Minh cùng ba tỉnh có dự án đi qua là Bình Dương, Ðồng Nai và Long An đang dồn sức, thể hiện sự quyết tâm cao nhất để triển khai thực hiện, nếu dự án được Quốc hội thông qua tại kỳ họp lần này.

Chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’ đã phân bổ, bàn giao hơn 92.600 máy tính cho 21 tỉnh, thành phố

02-06-2022

Tính đến giữa tháng 5/2022, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã phân bổ và bàn giao 92.629 máy tính cho 21 tỉnh, thành phố từ nguồn của các doanh nghiệp viễn thông.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giải trình về tăng giá sách giáo khoa, học phí

02-06-2022

Chiều 1/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có phát biểu giải trình trước Quốc hội về các nội dung liên quan đến tăng giá sách giáo khoa, tăng học phí...

Giải Báo chí quốc gia: Đề tài đại dịch COVID-19 chiếm số lượng lớn

02-06-2022

Trong mùa giải lần thứ 16 của Giải Báo chí quốc gia, bên cạnh các đề tài truyền thống, tác phẩm về đề tài đại dịch COVID-19 chiếm số lượng lớn và chất lượng cũng rất cao.

Chủ động phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu thiệt hại về người và của

02-06-2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 9/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường

02-06-2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: 'Dùng nhiều công cụ để kiểm soát thị trường xăng dầu’

02-06-2022

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho rằng hiện nay giá xăng của Việt Nam còn thấp hơn giá thế giới nên đang có tình trạng “chảy” xăng dầu ra nước ngoài và 'ép' giá xăng xuống thấp vô hình trung gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Số hóa dịch vụ điện ở miền núi Định Hóa

02-06-2022

Xác định mục tiêu của chuyển đổi số (CĐS) là nhằm phục vụ khách hàng, tăng tiện ích cho người dân sử dụng dịch vụ điện, những năm gần đây, Điện lực Định Hóa (Công ty Điện lực Thái Nguyên - PC Thái Nguyên) đã có những bước chuyển mạnh mẽ từ kinh doanh điện thuần túy sang cung cấp dịch vụ điện hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

Khẩn trương xây dựng phần mềm liên thông thủ tục hành chính

02-06-2022

Công văn số 3381/VPCP-KSTT ngày 1/6/2022 của Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử.

Một số nước EU không ủng hộ lệnh cấm khí đốt của Nga

02-06-2022

Cùng lệnh cấm đối với dầu mỏ của Nga, đề xuất áp đặt lệnh cấm nhập khẩu khí đốt của Nga cũng được các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) thảo luận tại hội nghị cấp cao vừa qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam đã tạo ra một kỳ SEA Games công bằng, trung thực

02-06-2022

Chiều tối 1/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại Lễ tổng kết, khen thưởng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội.

Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy

01-06-2022

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/6, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”. Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày 27/5, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 86/KH-UBND về thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy.

Dẹp xe công nông: Sao cho “thuận trên - vừa dưới”

01-06-2022

Nhiều năm qua, bất cứ ai lên huyện Định Hóa đều rất dễ bắt gặp những chiếc xe tắc tơ, công nông, máy tự chế chạy trên các tuyến đường từ Quốc lộ 3C đến các tuyến liên xã. Theo quy định của Chính phủ, loại phương tiện này không được lưu hành, tham gia giao thông trên các tuyến đường. Nhưng việc chấm dứt tình trạng này không dễ.

Khu vực đường sắt Gang thép: Lộn xộn, mất an toàn

01-06-2022

Trước đây, tuyến đường sắt cắt ngang đường Cách mạng Tháng Tám thuộc địa phận của 4 phường: Trung Thành, Phú Xá, Cam Giá và Hương Sơn (TP. Thái Nguyên), được xây dựng để vận chuyển hàng hóa của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên. Tuy nhiên, khoảng hơn 2 năm nay, đơn vị này thay đổi hình thức vận chuyển nên không sử dụng đến tuyến đường này nữa. Các hạng mục phục vụ đường sắt chạy qua chưa tháo dỡ, cải tạo ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án giai đoạn 2021 - 2025

01-06-2022

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và đơn vị liên quan đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án, giải ngân theo kế hoạch.

Tìm ''thuốc đặc trị'' 5 yếu tố nguy cơ cao mất an toàn giao thông

01-06-2022

"Tai nạn giao thông đường bộ là thảm họa cho toàn xã hội và không một cơ quan, tổ chức nào có thể đơn phương thực hiện công cuộc đẩy lùi thảm họa này". Đó là khẳng định của ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại hội thảo "Các giải pháp trọng tâm nâng cao an toàn giao thông đường bộ", tổ chức ngày 31-5, tại Hà Nội.