Tin hoạt động của huyện

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Cho ý kiến vào một số nội dung do Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trình

07-06-2022

Chiều ngày 7/6, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để cho ý kiến vào một số nội dung phát triển kinh tế - xã hội do Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trình trước khi báo cáo tại Kỳ họp thứ sáu (Kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh khóa XIV.

Nhiều nội dung quan trọng được thảo luận, cho ý kiến tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 32

07-06-2022

Chiều ngày 7/6, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 32, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm để có một phiên chất vấn, trả lời chất vấn thực chất, hiệu quả

07-06-2022

Chiều 7-6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu mở đầu phiên chất vấn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Hướng dẫn khai thác, sử dụng hệ thống xử lý dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe ô tô kinh doanh vận tải

07-06-2022

Sáng ngày 7/6, tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) tổ chức Hội nghị hướng dẫn khai thác, sử dụng hệ thống xử lý dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe ô tô kinh doanh vận tải cho viên chức, người lao động trực tiếp làm công tác quản lý vận tải tại 29 tỉnh, thành phố phía Bắc.

440,8 triệu giao dịch qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

07-06-2022

Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia được xây dựng, từng bước kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương. Hiện, đã có hệ thống của 90 cơ quan, đơn vị kết nối.

Thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế thi - Vì một kỳ thi an toàn, hiệu quả

07-06-2022

Thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế thi, huy động sức mạnh tập thể vì một kỳ thi an toàn, hiệu quả - Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh trong buổi kiểm tra về điều kiện sẵn sàng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023 tại một số hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra sáng nay (7/6). Cùng đi có một số thành viên Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh.

Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng năm 2022 diễn ra từ ngày 11/6 - 15/8

07-06-2022

Chiều 6/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức Họp báo công bố thông tin về chuỗi chương trình Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng năm 2022 - Enjoy Danang Summer Festival 2022.

Foodtour góp phần khẳng định thương hiệu du lịch nội đô của Hải Phòng

07-06-2022

Tiếp nối sự thành công của bản đồ ẩm thực (Foodtour), Sở Du lịch Hải Phòng chuẩn bị ra mắt bản đồ hướng dẫn các điểm chụp ảnh nổi tiếng tại thành phố Cảng với tên gọi "Hải Phòng lòng vòng check in". Đây chính là những điểm nhấn để du lịch nội đô Hải Phòng bứt phá.

Hiệu quả luân canh và chế biến sâu nông sản

07-06-2022

Nhờ đẩy mạnh thâm canh, luân canh cây trồng, đồng thời ứng dụng khoa học, kỹ thuật để chế biến sâu nông sản sau thu hoạch, đã giúp nhiều nông dân ở Hải Dương nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích. Vẫn đồng ruộng đó, diện tích đó, nhưng nhiều nông dân đã có thể làm giàu.

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tại cuộc họp giao ban ngày 03/6/2022

07-06-2022

Ngày 6/6/2022, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 77/TB-UBND kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tại cuộc họp giao ban ngày 03/6/2022.

Đánh giá kết quả hoạt động và những vấn đề đặt ra trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa DTTS

07-06-2022

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ban hành Quyết định số 1141/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội thảo Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa DTTS giai đoạn 2011- 2020.

Ra mắt bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX

07-06-2022

Tập đoàn công nghệ Bkav, ngày 4/6, chính thức ra mắt Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.

Hiện đại hóa hệ thống thư viện

07-06-2022

Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đã được ngành thư viện thực hiện nhiều năm nay. Tuy nhiên, quá trình thực hiện bộc lộ hạn chế, cần có giải pháp đồng bộ, toàn diện để hình thành mạng lưới thư viện hiện đại.

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

07-06-2022

Chỉ còn một tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 sẽ chính thức diễn ra. Vì vậy, ngay sau khi học sinh các cấp, bậc học chính thức kết thúc năm học 2021-2022 (ngày 31/5), ngành giáo dục đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để học sinh lớp 12 THPT dự thi đạt kết quả tốt nhất.

Giám sát tình hình kinh tế - xã hội tại các xóm, bản đặc biệt khó khăn của huyện Phú Lương

07-06-2022

Chiều ngày 6/6, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc, HĐND tỉnh đã giám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất và đời sống các xóm, bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên địa bàn huyện Phú Lương.