Tin hoạt động của huyện

Thanh niên, sinh viên là lực lượng tiên phong trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

20-04-2024

Trong ba ngày (từ 19-21/4), tại Đại học Thái Nguyên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đăng cai tổ chức Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng mở rộng lần thứ X năm 2024.

Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, xúc tiến đầu tư tại Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức

20-04-2024

Tiếp tục chương trình làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, chiều 19/4 (theo giờ địa phương), đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lưu Xuân Đồng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt.

700 người nghèo và các đối tượng yếu thế được nhận quà, tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20-04-2024

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2024, ngày 20/4, tại xã Phú Đình (Định Hóa), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.

Tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông

20-04-2024

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, ngày 20/4, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức Chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về ATGT cho trên 1.100 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chu Văn An (TP. Thái Nguyên).

Đa dạng hóa, nâng tầm sản phẩm từ cây chè

20-04-2024

Chè là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Thái Nguyên, với tổng diện tích trên 22.200ha. Thời gian qua, cùng với sản xuất các sản phẩm chè khô truyền thống, một số hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn tìm tòi, cho ra nhiều sản phẩm có thành phần từ chè. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao giá trị và mở thêm hướng phát triển mới trong sản xuất chè của tỉnh.

Phát triển Đảng vùng đồng bào Công giáo ở Đại Từ

20-04-2024

Huyện Đại Từ hiện có gần 8.600 tín đồ Công giáo, tập trung ở 10 xã, thị trấn. Những năm qua, công tác phát triển Đảng ở vùng đồng bào Công giáo luôn được Đảng bộ huyện quan tâm, xác định là một nhiệm vụ quan trọng, tuy vậy còn gặp nhiều khó khăn, chưa đạt kết quả như mong muốn.

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

20-04-2024

Ngày 20/4, tại TP. Thái Nguyên, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Kinh tế, văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA) và Công ty TNHH Việt Hàn Showroom tổ chức Khai mạc Ngày hội văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ Nhất với sự tham gia của trên 200 đại biểu là thành viên HTX, hội, hiệp hội doanh nghiệp (DN), sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và nhiều DN khách mời của Hàn Quốc.

Phú Lương: Triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

20-04-2024

Thời gian qua, huyện Phú Lương đã triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhờ đó công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện đã đạt những kết quả tích cực.

Chạy xe máy quá tốc độ, có thể bị xử phạt đến 12 triệu đồng

20-04-2024

(ĐCSVN) – Bạn Lê Văn Thành ở Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái hỏi: “Tôi điều khiển xe máy trên đường hai chiều, trong thành phố với tốc độ 62 km và bị lực lượng công an xử phạt 800.000 đồng. Xin hỏi mức phạt đó có đúng hay không?”.

Một số ý kiến về những bất cập trong đào tạo, sát hạch lái xe

20-04-2024

(ĐCSVN) - Qua khảo sát ý kiến của một số người đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch lái xe, việc một nội dung mà kiểm tra đến 2 - 3 lần là bất cập, gây phiền hà, tốn kém không đáng có cho các học viên học nghề lái xe.

Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ

20-04-2024

Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) là một điểm đến văn hóa hấp dẫn tại thủ đô Brussels. Nơi đây không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thời tiết ngày 20/4: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước, mưa dông vào chiều tối

20-04-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/4, Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 35-40%.

Tổ chức vị trí dừng nghỉ tạm trên cao tốc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

20-04-2024

(ĐCSVN) – Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường cao tốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với các ban QLDA để rà soát từng vị trí cụ thể bố trí các vị trí dừng nghỉ tạm với khoảng cách phù hợp, bảo đảm thuận tiện và đáp ứng nhu cầu cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Du lịch dự báo "bùng nổ" trong dịp lễ 30/4 - 1/5

20-04-2024

(ĐCSVN) – Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày thay vì 3 ngày như kế hoạch trước đó. Đây là thời điểm lý tưởng, sôi động của ngành du lịch để đón du khách trong nước, quốc tế.

Gặp mặt Đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín tiêu biểu

20-04-2024

Hướng tới kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, chiều 19/4, tại Trụ sở Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt Đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín tiểu biểu.

Năm 2024 đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, tạo bứt phá phát triển kinh tế - xã hội

20-04-2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ký Quyết định 58/QĐ-UBQGCĐS đã ký ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ủy ban này.