Xây dựng và duy trì các phong trào Kế hoạch nhỏ

2020-10-20 10:05:00.0

Thực hiện lời Bác Hồ đã dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, đội viên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia có hiệu quả Phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội huyện phát động. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Từ đầu năm đến nay, phong trào Kế hoạch nhỏ được các liên đội triển khai và thực hiện với nhiều hoạt động phong phú. Kết quả, toàn huyện đã vận động được trên 67 triệu đồng để trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng được 154 công trình măng non, trị giá trên 85 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cuộc vận động, các phong trào lớn của đội tiếp tục được duy trì, phát triển. Toàn huyện đã quyên góp được trên 9.200k gạo trao tặng trên 600 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ phong trào Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường; Huy động trên 7.200 công lao động tham gia quét dọn vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ từ phong trào Trần Quốc Toản; Thông qua phong trào Đền ơn đáp nghĩa, các liên đội đã tổ chức cho thiếu nhi thăm tặng quà 125 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Ngoài ra, hưởng ứng cuộc vận động mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng; Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ thông qua cuộc thi ảnh, video, tranh vẽ, viết cảm nhận (ảnh). Cuộc thi đã thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia; nhiều bài dự thi của các em thiếu nhi huyện Định Hóa đã đạt giải cao, góp phần giáo dục tinh thần yêu quê hương, đất nước.

Kế hoạch nhỏ đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã góp phần giáo dục được  ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em học sinh từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Thực hiện: Dương Chiêm