Trường tiểu học Kim Phượng tổ chức Ngày Hội học sinh tiểu học

2022-05-13 09:20:00.0

Ngày 10/5, Trường Tiểu học Kim Phượng tổ chức Ngày Hội học sinh tiểu học, Công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên năm học 2021-2022, đồng thời lồng ghép tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước năm học 2021-2022.

Ảnh: Trao giấy chứng nhận hạng Măng non cho đội viên Khối lớp 5

Tại Ngày Hội, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện đã tuyên truyền tới các em học sinh nhà trường những quy tắc cơ bản về tham gia giao thông đường bộ; kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ; vận tải đường bộ và quản lý nhà nước về giao thông đường bộ; các loại biển báo; những hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ... Đồng thời gửi đến các em thông điệp tham gia giao thông an toàn.

Tiếp đó, Liên đội trường Tiểu học đã tổ chức Ngày Hội học sinh tiểu học với các nội dung: trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình dự bị đội viên cho 133 thiếu nhi khối 3 và giấy chứng nhận hạng Măng non cho 86 đội viên khối 5 với 5 tiếu chí: Kính yêu Bác Hồ và hiểu biết truyền thống; Rèn luyện đạo đức; nếp sống và hiểu hiết pháp luật; Thi đua học tập, tìm hiểu khoa học; Rèn luyện sức khỏe, kỹ năng; Yêu sao, yêu Đội, tiến bước lên Đoàn. Liên Đội tổ chức hoạt động trải nghiệm vui chơi các trò chơi dân gian cho các em học sinh như: mèo đuổi chuột, kéo co, bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, cướp cờ, rồng rắn lên mây... Nhân viên y tế nhà trường cũng hướng dẫn các em sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn gẫy xương, đuối nước.

Thông qua Ngày Hội đã tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu học hỏi, tìm hiểu kiến thức, trao đổi nghiệp vụ và rèn luyện kỹ năng công tác Đội, nâng cao chất lượng Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong toàn Liên Đội cũng như công nhận hoàn thành Chương trình rèn luyện đội viên năm học 2021-2022. Góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và biết cách xử lý tai nạn thương tích, đuối nước./.

Ảnh: Một số hoạt động của Ngày Hội

Ảnh: Hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước và tai nạn thương tích

Ảnh: Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện tuyên truyền về an toàn giao thông

Ảnh: Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm các trò chơi dân gian tại Ngày Hội