Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trợ giúp pháp lý tại xóm Khuổi Tát Quy Kỳ

23-06-2022 09:27

 

Chiều ngày 22/6, tại xóm Khuổi Tát, xã Quy Kỳ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tư vấn pháp luật và truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người dân trong xóm.

Ảnh: Trợ giúp viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên truyền thông tới người dân về Luật trợ giúp pháp lý

Tại đây, người dân đã được phát tờ gấp pháp luật miễn phí; được cung cấp các thông tin quan trọng về trợ giúp pháp lý như: vai trò, mục đích và tính chất của hoạt động trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý và đặc biệt là những người thuộc diện được trợ giúp pháp lý miễn phí theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017; thủ tục và giấy tờ cần thiết khi có yêu cầu trợ giúp pháp lý.

Thông qua buổi truyền thông, những vấn đề mà người dân quan tâm và vướng mắc đã được giải đáp, hướng dẫn cụ thể thuộc lĩnh vực đất đai như: các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất; thủ tục chuyển mục đích quyền sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Qua đó giúp người dân nắm được quyền - nghĩa vụ của mình trong các quan hệ pháp luật đồng thời giúp cho các chính sách, pháp luật đi vào cuộc sống./.

 

Thực hiện: Công Sơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1426099