Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trao sổ cho gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

19-05-2022 09:21

 

Ngày 18/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp Liên đoàn Lao động huyện Định Hóa tổ chức đoàn đến thăm và trao tặng Sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi có mẹ là công nhân bị tử vong vì Covid - 19 tại xã Bảo Cường.

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện trao sổ tiết kiệm cho em Lê Thị Như Ý, xóm Làng Chùa, xã Bảo Cường.

Đoàn đã đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình em Lê Thị Như Ý, trú tại xóm Làng Chùa, xã Bảo Cường và trao tặng gia đình Sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. Em Ý sinh năm 2008, hiện đang học sinh lớp 8 trường THCS Bảo Cường có mẹ đã qua đời vì dịch Covid - 19 tại tỉnh Bình Dương. Tại gia đình, đoàn đã ân cần hỏi thăm và động viên em và người thân trong gia đình sớm vượt qua nỗi đau, phấn đấu vươn lên chăm lo cho em được học tập trong những năm tiếp theo.

Dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó công nhân là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Chương trình trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn trước những đau thương, mất mát của gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động do dịch bệnh.

 

Tin, ảnh: Cao Khánh

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9932

Tổng truy cập: 1129050