Tổng kết Hội liên hiệp phụ nữ – Hội Cựu chiến binh thị trấn Chợ Chu năm 2020

2021-01-05 11:12:00.0

Ngày 4/01, Hội cựu chiến binh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Chợ Chu tổ chức tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh, Hội liên hiệp phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Hội Cựu chiến binh Thị trấn Chợ Chu tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đối với công tác CCB, Nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017- 2022. Cán bộ hội viên CCB tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nội quy, quy ước của địa phương. Trong năm qua, Hội CCB TTCC đã cấp mới, cấp đổi thẻ cho 15 hội viên, đề nghị tặng kỷ niệm chương cho 28 hội viên. Hội luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho các hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với tổng số dư nợ trên 3 tỷ đồng cho 135 hộ vay, tạo việc làm thường xuyên cho 150 lao động là hội viên CCB và con cháu hội viên….

Ảnh: Các cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu chiến binh năm 2020

Đối với Hội liên hiệp phụ nữ TTCC, trong năm 2020, Hội cũng đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Cụ thể, trong năm qua, hội đã có trên 1.200 cán bộ hội viên đăng ký thực hiện và đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với các cuộc vận động. Tổ chức ra mắt CLB xây dựng gia đình 5 không 3 sạch tại Tổ dân phố Tân Á, duy trì sinh hoạt 16 CLB và mô hình với trên 800 thành viên tham gia. Đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế thông qua các hình thức nhóm phụ nữ tiết kiệm, các dự án. Kết nạp mới được 50 hội viên phụ nữ, nâng tổng số hội viên của hội lên 1.320 hội viên....

Ảnh: Các tập thể Chi hội phụ nữ được khen thưởng tại hội nghị

Trong dịp này, Hội LHPN TTCC đã được Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2020, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và Hội LHPN TTCC cũng khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020. UBND Thị trấn và Hội CCB Thị trấn Chợ Chu cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu chiến binh năm 2020./.

Thực hiện: Thu Hoài