Tòa án nhân dân huyện Định Hóa triển khai công tác năm 2021

2021-01-06 10:38:00.0

Ngày 5/01, Tòa án nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Hiển, Phó chánh Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Toà án nhân dân huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của đơn vị. Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý, giải quyết, xét xử 325/355 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ 91,5%; Số vụ, việc chưa giải quyết vẫn còn trong thời hạn luật định. Đối với việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, đã thụ lý và giải quyết 21/21 hồ sơ, đạt 100%, các trường hợp áp dụng biện pháp xử lý hành chính đều đảm bảo đúng đối tượng, đúng thủ tục và quy định của pháp luật. Về công tác Hội thẩm, Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Định Hóa hiện có 18 ông bà, hoạt động theo quy chế của Đoàn Hội thẩm với Tòa án nhân dân. Khi được phân công tham gia xét xử, các vị Hội thẩm đã tích cực nghiên cứu hồ sơ vụ án để tham gia xét xử, đóng góp nhiều ý kiến chính xác, phù hợp với pháp luật, cùng Tòa án giải quyết tốt các vụ án. Trong năm 2020, Toàn án nhân dân huyện đã tổ chức 14 phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp; tổ chức xét xử lưu động 5 vụ án, qua đó góp phần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân trên địa bàn huyện….

Trong năm 2021, Tòa án nhân dân huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp; thực hiện tốt công tác tranh tụng; giải quyết các loại vụ án đảm bảo tỷ lệ giải quyết các loại theo Nghị quyết của Quốc hội đã đề ra: đảm bảo 100% các vụ, việc được giải quyết trong hạn luật định …

Ảnh: Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2020, Tập thể Toà án nhân dân huyện Định Hóa  và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020 được Chánh án Toà án nhân dân tối cao tặng bằng khen; có 02 cá nhân đạt danh hiệu “chiến sỹ thi đua cơ sở”; 7 cá nhân được Tòa án nhân dân tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua năm 2020./.

Thực hiện: Thu Hoài