Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thành phố Sông Công: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII

01-07-2022 14:46

Lễ Khai mạc được mở đầu bằng nghi thức rước cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội và diễu hành, biểu dương lực lượng

Năm 1985, sự hình thành của Khu công nghiệp Gò Đầm với các nhà máy công nghiệp cơ khí lớn của cả nước và các nhà máy công nghiệp vệ tinh khác không ngừng phát triển, cùng mật độ dân cư ngày càng đông đã đặt ra yêu cầu phải hình thành và phát triển một đô thị công nghiệp mới. Theo đề nghị của tỉnh Bắc Thái, ngày 11/4/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định số 113 về việc thành lập TX. Sông Công trên cơ sở thị trấn Mỏ Chè, xã Cải Đan, xã Tân Quang và xã Bá Xuyên. Bằng những mục tiêu cụ thể với những giải pháp phù hợp, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ và chính quyền các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, do vậy kinh tế - xã hội của TP. Sông Công đạt nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực: Kinh tế luôn giữ ở mức tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng công nghiệp và xây dựng cơ bản chiếm 78%; thương mại dịch vụ chiếm 18%; nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 4%; thu nhập bình quân đầu người năm 1985 là 0,355 triệu đồng/người/năm, đến hết năm 2021 đạt 77 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách hàng năm tăng gần 20%.

Đồng chí Hoàng Thái Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Sông Công thắp đài lửa truyền thống

Trải qua 37 năm trong sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của Thành phố, nhiệm vụ xây dựng, phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng như: Đã có 146/146 xóm, tổ dân phố có nhà văn hóa để sinh hoạt; toàn Thành phố có 10 nhà thi đấu, 100 sân cầu lông trong nhà, trên 100 sân bóng chuyền hơi, 10 sân bóng đá mini... Công tác xã hội hóa TDTT được tăng cường để từng bước hoàn thiện và hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ việc luyện tập, thi đấu. Đến nay, TP. Sông Công có trên 40% dân số thường xuyên luyện tập TDTT, qua đó góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe và mức hưởng thụ văn hóa của người dân trên địa bàn.

Các em học sinh tặng hoa Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội TDTT TP. Sông Công lần thứ VII tổ chức các môn thi đấu như (cầu lông, cờ tướng, cờ người, Tenis, bóng đá, bóng chuyền, bơi, chạy việt dã...) với sự tham gia của trên 2.000 vận động viên. Đại hội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc TP. Sông Công. Thông qua Đại hội đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường; đánh giá năng lực chỉ đạo, công tác điều hành tổ chức Đại hội, chất lượng phong trào toàn dân tham gia các hoạt động TDTT một cách toàn diện. Đồng thời sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Dương Xuân Hùng và các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Đại hội, đồng chí Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chúc mừng thành tích của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc TP. Sông Công đạt được trong 37 năm qua. Đồng thời ghi nhận và biểu dương cấp ủy, chính quyền các cấp của TP. Sông Công đã nỗ lực tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp năm 2022. Để Đại hội TDTT TP. Sông Công lần thứ VII thực sự là ngày hội văn hóa, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị TP. Sông Công tập trung thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển sâu rộng hơn nữa, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực cho đông đảo quần chúng Nhân dân; ưu tiên cân đối, bố trí quỹ đất theo quy hoạch và đầu tư nhiều không gian sinh hoạt cộng đồng với mô hình đa dạng, phù hợp với nhu cầu vui chơi, giải trí và hoạt động TDTT của mọi lứa tuổi; các xã, phường, cơ quan, ban, ngành, đơn vị, trường học của thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa lĩnh vực TDTT, không ngừng củng cố, mở rộng các loại hình câu lạc bộ; đầu tư và nâng cấp các thiết chế văn hóa cơ sở; thúc đẩy phong trào văn hóa, TDTT của Thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Chương trình đồng diễn tại Lễ Khai mạc của các em học sinh

Ngay sau Lễ Khai mạc, các vận động viên đã bước vào các trận thi đấu. Tuy thời tiết nắng nóng, nhưng các vận động viên đã thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và mang vinh quang về cho đơn vị…, thu hút đông đảo khản giả tới cỗ vũ, góp phần làm cho không khí của Đại hội thực sự sôi động và là ngày hội văn hóa của Nhân dân.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1378185