Thái Nguyên mưa lớn thiệt hại về tài sản trên 700 triệu đồng

2022-07-04 17:27:00.0

Lực lượng dân quân và người dân xã Động Đạt (Phú Lương) thu dọn cây sau ảnh hưởng của cơn bão để giải tỏa giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 3, đoạn qua khu vực Đền Đuổm (Phú Lương)

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên: Tại huyện Phú Lương có 19 ngôi nhà bị tốc mái và 01 hộ dân bị sập công trình phụ; 0,7 ha mướp đắng và khoảng 12ha cây keo bị đổ gẫy; sạt lở khoảng 990 m3 đất vùi lấp vườn ươm cây giống; sạt lở 5m đường giao thông; Trường Tiểu học Yên Đổ bị đổ 7m tường bao và một số công trình phụ, vòm mái sân trường bị hư hỏng; nhiều biển tuyên truyền, tường bao, cửa cuốn bị ảnh hưởng… Tại huyện Đồng Hỷ, có 01 ngôi nhà bị tốc mái; 01 máy phát điện và 26 thiết bị viễn thông ONU của Trung tâm Viễn Thông huyện bị hư hỏng do sét đánh. Tổng ước tính thiệt hại về tài sản của 2 huyện Phú Lương và Đồng Hỷ là khoảng trên 700 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các địa phương hỗ trợ những hộ gia đình bị ảnh hưởng khắc phục thiệt hại; đồng thời rà soát, thống kê đánh giá thiệt hại và báo cáo theo quy định. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên và tìm kiếm cứu nạn của 2 huyện, chính quyền địa phương đã chủ động huy động các lực lượng, phương tiện hỗ trợ các hộ gia đình khắc phục thiệt hại.

Thanh Thủy