Phú Lương: Ra mắt mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự

2022-05-26 05:50:00.0

Xã Cổ Lũng có địa bàn trải dài, có tuyến quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm; kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm phạm luật, từ tháng 3-2022, Công an xã đã lắp đặt 30 camera giám sát tại 18 xóm, với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá. Vị trí lắp đặt là các khu vực trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, tuyến quốc lộ, đường liên xã, các điểm giao nhau trên các tuyến đường, địa điểm công cộng…

Thời gian đầu hoạt động, mô hình đã cung cấp hình ảnh, video tư liệu quan trọng, góp phần giải quyết một số vụ việc trên địa bàn như: Làm rõ 2 vụ tai nạn giao thông, 1 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cố ý gây thương tích; tìm người đi lạc và đẩy nhanh tiến độ giải quyết một số vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Cổ Lũng.

Thời gian tới, huyện Phú Lương sẽ tiếp tục mở rộng mô hình camera giám sát tại một số xã, thị trấn trên địa bàn.

baothainguyen.vn