Phiên họp thứ 13 UBND tỉnh: Thảo luận, đánh giá và cho ý kiến vào một số nội dung trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

2017-08-09 11:00:00.0

Ngày 9-8, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 13 Ủy ban Nhân dân tỉnh để thảo luận, đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện tháng 8/2017; cho ý kiến về một số nội dung trình, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự Phiên họp có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh; đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các ban của HĐND tỉnh, cùng một số sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến vào Báo cáo đánh giá việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến vào Báo cáo đánh giá việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Tại Phiên họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung gồm: Đề án thực hiện chế định thừa phát lại; Báo cáo đánh giá việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; Quyết định hướng dẫn một số nội dung về thanh toán và phân giao nhiệm vụ trong thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT) trên địa bàn tỉnh; Báo cáo kế hoạch, tiến độ để tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII. Riêng, Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017, các đại biểu đã tham gia ý kiến trực tiếp vào Dự thảo Báo cáo gửi Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp, hoàn chỉnh ban hành chính thức.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Phiên họp

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các ngành, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 7 năm 2017. Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Các ngành cần chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2018, trong đó quan tâm các mục tiêu KT-XH, chỉ tiêu thu ngân sách và các nhiệm vụ cụ thể của từng ngành, từng lĩnh vực. Về công tác cải cách hành chính (CCHC), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thái Nguyên quyết tâm thực hiện các giải pháp quyết liệt nhằm nâng cao chỉ số CCHC Par Index năm 2017 vì sự phát triển của tỉnh. Các cơ quan tham mưu tiếp tục hoàn tất các bước chuẩn bị để UBND tỉnh xin chủ trương thành lập Trung tâm hành chính công cấp tỉnh. Đối với báo cáo đánh giá việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, đồng chí yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp tại Phiên họp, khẩn trương bổ sung các số liệu, hoàn chỉnh báo cáo trong thời gian sớm nhất để UBND tỉnh xem xét, trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đối với Quyết định hướng dẫn một số nội dung về thanh toán và phân giao nhiệm vụ trong thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT) trên địa bàn tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đề nghị cần tiếp tục lấy ý kiến các địa phương, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, thành phần kinh tế để hoàn thiện hướng dẫn trên. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành tiếp tục tham mưu thực hiện tốt các Nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Quang Hưng