Mưa lớn gây thiệt hại tài sản trên 500 triệu đồng

2022-08-06 19:57:00.0

Ngôi nhà của người dân tại Sơn Cẩm (Phú Lương) bị tốc mái sau trận mưa

Cụ thể: Mưa lớn đã làm 61 ngôi nhà bị tốc mái (trong đó, huyện Định Hóa: 05 nhà; huyện Phú Lương: 33 nhà; thành phố Thái Nguyên: 15 nhà và Đồng Hỷ: 8 nhà). Đổ gẫy 01 cây xoan, 15 cây lát, 10 cây mít (huyện Đồng Hỷ); đổ 05 cột điện (huyện Định Hóa: 01 cột; huyện Đồng Hỷ: 04 cột). Về thông tin liên lạc: Hư hỏng 45 thiết bị viễn thông đầu cuối ONU (huyện Đồng Hỷ). Ngoài ra, còn 29 hộ bị hư hỏng công trình phụ (bếp, nhà kho). Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng 534 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên và - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng hỗ trợ các hộ gia đình khắc phục thiệt hại; đồng thời rà soát, thống kê đánh giá thiệt hại và báo cáo theo quy định. - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên và Tìm kiếm cứu nạn huyện và chính quyền địa phương đã chủ động huy động các lực lượng, phương tiện và hỗ trợ các hộ gia đình khắc phục thiệt hại.

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn