Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Định Hóa

2022-06-26 08:12:00.0

Ngày 24/6, huyện Định Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Định Hóa 26/6/1946 - 26/6/2022. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí  nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Trải qua 76 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Định Hoá luôn nêu cao tinh thần yêu nước, cần cù trong lao động sản xuất và chiến đấu, từng bước trưởng thành và lớn mạnh không ngừng. Ban đầu Đảng bộ mới có 05 Chi bộ và hơn 20 đảng viên, đến nay Đảng bộ huyện có 41 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy (trong đó có 23 Đảng bộ xã, thị trấn; 18 Chi, Đảng bộ cơ quan), 389 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, với trên 7.900 đảng viên. Đảng bộ đã lãnh đạo Nhân dân đứng lên đấu tranh chống áp bức, bóc lột của chế độ thực dân phong kiến, giành lại quyền sống, quyền tự do, độc lập cho Nhân dân và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng mới.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Tuân – UVBCHĐB tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu ôn lại chặng đường 76 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Định Hóa.

Ảnh: Lãnh đạo các cơ quan, Đảng ủy UBND các xã, thị trấn tặng hoa chúc mừng nhân ngày thành lập Đảng bộ huyện 26/6/1946 – 26/6/2022.

Tự hào vào những thành quả quả đạt được của Đảng bộ huyện trong suốt 76 năm xây dựng, trưởng thành. Trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Định Hoá tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương cách mạng, đoàn kết, chung sức, đồng lòng quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025, trước mắt tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phấn đấu xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới và năm 2023.

Tin, ảnh: Cao Khánh