Kỳ họp thứ 14 HĐND xã Thanh Định

2021-01-01 15:35:00.0

Ngày 30/12, Hội đồng nhân dân xã Thanh Định tổ chức Kỳ họp thứ 14, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự Kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ 14 HĐND xã Thanh Định

Trong năm 2020, tổng giá trị sản lượng lương thực cả năm của xã Thanh Định đạt 2.326 tấn, đạt 93,9% kế hoạch. Tổng đàn gia súc hiện có. Đàn trâu 223 con, đàn bò 154 con, đàn lợn 689 con, đàn gia cầm 96 nghìn con; thủy sản đạt 67 tấn. Thương mại - dịch vụ  đạt 1,3 tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được tăng cường, nhiều dự án đầu tư bước đầu phát huy hiệu quả thiết thực; hoạt động văn hoá xã hội có tiến bộ, đời sống của nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; hoạt động chỉ đạo, điều hành, quản lý của bộ máy chính quyền có nhiều chuyển biến.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Khắc Kiên – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp thứ 14 HĐND xã Thanh Định

Kỳ họp thứ 14, HĐND xã Thanh Định đã giành nhiều thời gian để ghiên cứu, thảo luận và quyết định một số nội dung, như: Xem xét đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của UBND xã về kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của UBND xã về kết quả thu, chi ngân sách địa phương năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của UBND xã về kết quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tờ trình của UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tờ trình của UBND xã đề nghị phê chuẩn dự toán thu, chi và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2021; Báo cáo của Ban kinh tế - xã hội HĐND xã về kết quả thẩm tra các văn bản trình kỳ họp lần thứ 14; Báo cáo của Ban pháp chế HĐND xã về kết quả thẩm tra các văn bản trình kỳ họp lần thứ 14.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp của HĐND xã, đồng thời, đề nghị các đại biểu HĐND xã tập trung, thảo luận để thông qua nghị quyết của HĐND xã, từ đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.

Tin, ảnh: Cao Khánh