Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các sở, ngành

2017-08-08 08:14:00.0

Ngày 7-8, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính số 01 và 02 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Khoa học - Công nghệ và Sở Thông tin - Truyền thông

Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Thông tin - Truyền thông

Theo báo cáo của Sở Khoa học - Công nghệ tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở được công khai, niêm yết là 41. Từ đầu năm đến nay, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của đơn vị đã giải quyết 26/36 hồ sơ, không có hồ sơ tồn đọng. Sở đang áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong quản lý Nhà nước và giải quyết TTHC về lĩnh vực khoa học công nghệ và đang thử nghiệm dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3 với 5 TTHC trong lĩnh vực an toàn bức xạ hạt nhân.

Đối với Sở Thông tin - Truyền thông, trong Quý II năm 2017, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2282/QĐ-UBND công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin - Truyền thông, trong đó ban hành mới 01 TTHC, sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế 09 TTHC; đồng thời thực hiện niêm yết công khai bộ TTHC, kết quả giải quyết TTHC, địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính, cải cách hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, trên trang thông tin điện tử của Sở bảo đảm chính xác, rõ ràng, đầy đủ. Trong 7 tháng đầu năm, tổng số hồ sơ yêu cầu giải quyết là 115 hồ sơ theo cơ chế một cửa, đã giải quyết 109 hồ sơ, trong đó số hồ sơ giải quyết đúng hạn là 91 hồ sơ. Công tác hiện đại hóa nền hành chính được Sở quan tâm triển khai, đến nay, Sở Thông tin - Truyền thông đã có 13 TTHC ở mức độ 3 và 34 TTHC ở mức độ 2 được cung cấp trên trang dvc.thainguyen.gov.vn; phần mềm quản lý văn bản đi đến và hỗ trợ điều hành được Sở đưa vào sử dụng từ năm 2010 đã hỗ trợ tích cực trong hoạt động của cơ quan; 100% cán bộ, công chức cơ quan được cấp địa chỉ thư điện tử, sử dụng thường xuyên trong trao đổi công việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đề nghị 02 sở cần sớm khắc phục một số hạn chế trong công tác cải cách hành chính như: Chưa niêm yết sơ đồ thực hiện TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; một số phiếu hẹn còn thiếu nội dung thời gian trả kết quả; chưa có văn bản nêu rõ nguyên nhân trả lại hồ sơ TTHC cho công dân và nguyên nhân một số hồ sơ trả chậm; một số TTHC áp dụng dịch vụ công mức độ 3 đã cung cấp lên trang dvc.thainguyen.gov.vn song vẫn chưa có hồ sơ TTHC nào của cá nhân, tổ chức sử dụng hình thức nộp qua mạng.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Kim Oanh