Khánh thành Nhà văn hóa xóm Quán Vuông 1 xã Trung Hội

2021-01-10 16:03:00.0

Ngày 9/01, xóm Quán Vuông 1, xã Trung Hội đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa. Dự lễ khánh thành có lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện, các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể địa phương, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm.

Ảnh: Cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Quán Vuông 1 xã Trung Hội

Xóm Quán Vuông, xã Trung Hội có 75 hộ, với 296 nhân khẩu, các hộ gia đình chủ yếu kinh doanh, bán lẻ. Nhà văn hóa của xóm trước đây chưa được xây dựng. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong xóm cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và con em của địa phương đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc, xóm Quán Vuông 1 đã xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang. Công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn nông thôn mới bao gồm các hạng mục như Hội trường, sân khấu và các hạng mục phụ trợ khác với diện tích sử dụng 200m2. Tổng diện tích khuôn viên trên 600m2. Sau 3 tháng triển khai thi công xây dựng nhà văn hóa đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng trong niềm vui hân hoan của nhân dân trên địa bàn xóm Quán Vuông 1. Công trình nhà văn hóa xóm Quán Vuông 1 có tổng kinh phí xây dựng trên 450 triệu đồng, trong đó nhân dân trong thôn đóng góp gần 200 triệu đồng, còn lại là do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ.

Công trình nhà văn hóa xóm Quán Vuông 1 hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm./.

Thực hiện: Triệu Voi