2020-10-16 16:44:00.0

Kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống của Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam 15/10/1956 - 15/10/2020, ngày 15/10 Huyện đoàn Định Hóa tổ chức chương trình giao lưu bóng đá, vận động ủng hộ giúp đỡ học sinh bị bệnh tim bẩm sinh. Tới dự chương trình có đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UB MTTQ huyện, các ban, ngành đoàn thể của huyện, đoàn thanh niên các xã, thị trấn cùng CLB bóng đá Liên Cơ.

Ảnh: Quyên góp ủng hộ học sinh bị bệnh tim bẩm sinh

Tại chương trình, Huyện đoàn đã ôn lại kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của Hội LHTN Việt Nam trong cả nước, Hội LHTN huyện Định Hóa cũng đã trải qua 4 kỳ Đại hội, lực lượng Hội viên Hội LHTN không ngừng phát triển, hiện 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đã có tổ chức Hội. Trong những năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy mạnh mẽ tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tham gia vào phát triển KT-XH, góp phần xóa đói, giảm nghèo. Tiêu biểu như các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”; Cùng với các hoạt động an sinh xã hội, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong chương trình “Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện”…

Nhân dịp này, để phát huy tình thần tương thân, tương ái, chăm sóc giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đã vận động, ủng hộ giúp đỡ em học sinh Vũ Hải Minh, học sinh lớp 8A, trường THCS Trung Hội bị bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cần được sự giúp đỡ của mọi người. Ngay sau khi phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm đã ủng hộ được số tiền trên 13 triệu đồng để giúp đỡ em Vũ Hải Minh có được kinh phí đi phẫu thuật tim theo chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp đó, đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã giao lưu bóng đá với CLB bóng đá Liên Cơ, nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các cơ sở đoàn. Trước đó, Hội LHTN huyện cũng đã tổ chức đi tham quan di tích Nhà tù Chợ Chu, đây là 1 trong 128 điểm di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Chuyến thăm quan nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống yêu nước cho thanh niên huyện Định Hóa./.

Thực hiện: Công Sơn