Hội cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân quê Bắc Thái trao hỗ trợ xóa nhà dột nát tại Định Hóa

2022-06-20 10:21:00.0

Ngày 19/6, đoàn công tác của Hội cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân quê Bắc Thái tại Hà Nội do đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Chính phủ làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Định Hoá.

Ảnh: Trao hỗ trợ xóa nhà dột nát và quà cho gia đình ông Lương Thanh Hiển

Tham gia cùng đoàn về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Định Hoá có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện.

Thay mặt đoàn Hội cán bộ cơ quan Trung ương và doanh nhân quê Bắc Thái tại Hà Nội, đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Chính phủ đã trao quà là 01 chiếc tivi 43inch và kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng để thực hiện xóa nhà dột nát cho ông Lương Thanh Hiển, sinh năm 1978, ở xóm Hợp Tiến, xã Phú Tiến. Gia đình ông Hiển thuộc diện đặc biệt khó khăn, đồng thời bố của ông Hiển là ông Lương Văn Hùng là người có công, thuộc diện thương binh 44% thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Ngoài ra, gia đình và dòng họ của ông Hiển cũng hỗ trợ kinh phí khoảng 50 triệu đồng; xã Phú Tiến sẽ vận động đoàn viên thanh niên, hội nông dân, bà con nhân dân trong xóm đóng góp bằng ngày công lao động giúp đỡ gia đình ông Hiển hoàn thiện ngôi nhà. Dự kiến ngôi nhà của ông Hiển sẽ được hoàn thành vào dịp 2/9, trên diện tích nền nhà cũ của gia đình, với tổng kinh phí vào khoảng 120 triệu đồng.

Trước đó, đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá./.

Thực hiện: Công Sơn