Giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tại 25 cơ sở trên địa bàn tỉnh trong tháng 8

2017-08-08 10:43:00.0

Chi cục ATVSTP vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tháng 8/2017.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Định Hóa (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong tháng 8, Chi cục VSATTP sẽ tổ chức triển khai giám sát tại 25 cơ sở trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra là: Kiểm soát, giám sát điều kiện ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế; bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Võ Nhai và huyện Đồng Hỷ; giám sát mẫu thực phẩm, phân tích, báo cáo kết quả và cảnh báo nguy cơ về ATTP cho cộng đồng; hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP.

Mục đích của cuộc kiểm tra nhằm: Kiểm soát, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành y tế; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể; giám sát, phát hiện, cảnh báo một số mối nguy chủ yếu gây ô nhiễm đối với nhóm thức ăn chín ăn ngay (thịt và các sản phẩm từ thịt) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể thuộc các công ty, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thanh Thủy