Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng

2020-10-20 14:49:00.0

Ngày 19/10, Huyện ủy Định Hóa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ngành: Tổ chức xây dựng Đảng 14/10, Dân vận 15/10, Văn phòng cấp ủy 18/10 và 72 năm ngành Kiểm tra của Đảng 16/10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Linh - UV BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên - Bí thư Huyện ủy Định Hóa, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ, các Ban ngành đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Linh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy Định Hóa phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành Tổ chức xây dựng Đảng, Dân vận, Kiểm tra Đảng, Văn phòng cấp ủy. Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của ngành trong giai đoạn mới, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Định Hóa đã phát huy tốt truyền thống của quê hương cách mạng, phát huy tốt vai trò của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Huyện ủy giao.

Trong đó, ngành Tổ chức xây dựng Đảng tham mưu tốt cho Huyện ủy chỉ đạo xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng và đội ngũ đảng viên; chú trọng củng cố chi bộ thôn, tổ dân phố. Ban Dân vận Huyện ủy thường xuyên đổi mới hoạt động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo, tăng cường hoạt động phối hợp trị an, dân vận và mối đoàn kết quân dân với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng từ đó tăng cường việc giữ gìn kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, làm trong sạch đội ngũ đảng viên, tăng cường sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng. Văn phòng cấp ủy giúp Huyện ủy ban hành nhiều văn bản, chỉ thị, nghị quyết, chương trình công tác; thực hiện tốt công tác phục vụ, hoạt động đối nội, đối ngoại.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Linh - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy cần quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò tham mưu, tổng hợp, đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn; tiếp tục quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, gắn với thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020.

Ảnh:Đồng Chí Nguyễn Linh - Bí thư Huyện ủy trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận cho đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Hoàng Văn Đại - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Ảnh: trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng cho Đồng chí Đàm Tiến - Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Phạm Thị Miền - Chuyên viên BTC Huyện ủy Định Hóa

Nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận, Kiểm tra, Tổ chức Xây dựng đảng cho các đồng chí có cống hiến cho sự nghiệp này. Đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Hoàng Văn Đại - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận của Ban Dân vận Trung ương. Đồng chí Đàm Tiến - Phó Bí thư Thường trực, được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Đồng chí Đàm Tiến - Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Phạm Thị Miền - Chuyên viên BTC Huyện ủy Định Hóa được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng của Ban tổ chức Trung ương./.

Thực hiện: Công Sơn