Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Gặp mặt doanh nghiệp - doanh nhân

09-10-2020 15:49

Ngày 8/10, huyện Định Hóa tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và  các Ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn, cùng các daonh nghiệp, doanh nhân trên đại bàn huyện.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của huyện Định Hóa đã có sự phát triển về số lượng, chất lượng và quy mô sản xuất. Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 120 doanh nghiệp, hoạt động trong các lĩnh vực: xây dựng và vật liệu xây dựng; chế biến chè; chế biến lâm sản; chế biến nông sản, khai khoáng; thương mại, dịch vụ vận tải, nhà hàng; tài chính, viễn thông…Có trên 1.000 cơ sở sản xuất công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Trên 4.100 cơ sở kinh doanh, dịch vụ. Số người hoạt động trong các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh chiếm khoảng 20% tổng số lao động toàn huyện. Các doanh nghiệp, doanh nhân luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước. Năm 2020 mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, nhưng doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì và phát triển. Tạo việc làm ổn định cho 6.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước khoảng 15,2 tỷ đồng. Trong tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2020 cộng đồng doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ được 1,19 tỷ đồng.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển chung của huyện. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện nhanh chóng khắc phục những khó khăn, hạn chế; tiếp tục đoàn kết, gắn bó, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế; áp dụng những chiến lược, biện pháp quản lý kinh tế hiệu quả, góp phần đưa Hội doanh nghiệp huyện ngày càng phát triển. Các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục đổi mới tư duy, mở rộng đầu tư vào lĩnh vực khai thác thế mạnh của huyện như: sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông - lâm sản, dịch vụ nhà hàng, khách sạn…Đặc biệt chú trọng đảm bảo môi trường và chế độ chính sách đối với người lao động cũng như nghĩa vụ với Nhà nước.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tôn vinh, khen thưởng cho các doanh nghiệp

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan đơn vị đã nghe và lĩnh hội ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Theo đó, cấp ủy, chính quyền huyện sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh tháo gỡ khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020 và những năm tiếp theo. Lãnh đạo huyện cũng đã có lẵng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp huyện nhân ngày doanh nhân Việt Nam, đồng thời tôn vinh, biểu dương và khen thưởng cho 15 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020.

Tin, ảnh: Cao KhánhThống kê truy cập

Đang truy cập:5137

Tổng truy cập: 620801