Công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra của BTV Tỉnh ủy đối với BTV Đảng ủy Công an tỉnh

Mon Aug 01 16:18:00 GMT+07:00 2022

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy sẽ tiến hành kiểm tra kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh của BTV Đảng ủy Công an tỉnh. Cụ thể, trong 03 ngày, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc trực tiếp với BTV Đảng ủy Công an tỉnh và một số tổ chức đảng trực thuộc. Qua kiểm tra nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong quán triệt, triển khai các chỉ thị của Trung ương và của tỉnh; làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; từ đó đề ra các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Theo báo cáo, trong thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an tỉnh đã kịp thời triển khai, quán triệt đến tổ chức đảng cơ sở, đảng viên; đã tham mưu cho BTV Tỉnh ủy thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính, thường xuyên trao đổi, phối hợp và triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định trong điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc theo thẩm quyền; kịp thời đánh giá kết quả thực hiện, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm. Trong thực hiện Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, gắn với công tác chuyên môn và nhiệm vụ được cấp trên giao. Trong 05 năm thực hiện, các cấp đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp, biện pháp nhằm bảo đảm tốt an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tạo tiền vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lầnthứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phạm Văn Thọ đề nghị các thành viên Đoàn kiểm tra phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, thực chất, chính xác và khách quan; không làm ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan, đơn vị liên quan. Đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh phân công, chuẩn bị tài liệu liên quan phục vụ hoạt động kiểm tra. Kết quả kiểm tra sẽ được đoàn tổng hợp, báo cáo BTV Tỉnh ủy theo quy định.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn