Bàn giao 05 nhà Đại đoàn kết

2020-10-18 14:02:00.0

Ngày 17/10, Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban MTTQ 4 xã Bộc Nhiêu, Bình Thành, Trung Lương và Trung Hội tổ chức khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Cùng dự có đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Phúc Hoàn - xóm Quán Vuông 3, xã Trung Hội.

5 hộ nghèo được bàn giao nhà đợt này gồm: Gia đình ông Nguyễn Văn Tằng, xóm Hội Tiến; bà Trần Thị Hiền, xóm Minh Tiến, xã Bộc Nhiêu; bà Tô Thị Lê, xóm Hồng Thái, xã Bình Thành; ông Lý Văn Kỳ, xóm Cầu Đá, xã Trung Lương và ông Trần Phúc Hoàn, xóm Quán Vuông 3, xã Trung Hội.

Các gia đình trên đều xây dựng nhà cấp 4 lợp mái tôn hoặc mái ngói, có diện tích từ 45m2 đến hơn 100m2, tổng kinh phí xây dựng trung bình từ 47 triệu đồng đến trên 150 triệu đồng/nhà. Thời gian xây dựng nhà từ tháng 5 đến hết tháng 9, đến nay đã đưa vào sử dụng.

Tại 5 hộ nghèo trên, các tổ chức đơn vị đã trao cho mỗi gia đình 50 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Hiệp hội Du lịch tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng. Đồng thời, Câu lạc bộ từ thiện Tình người Thái Nguyên, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm cũng trao nhiều phần quà, tiền hỗ trợ các gia đình trên.

T/h: Quế Chi