Định Hóa: Triển khai kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

2022-08-13 21:45:00.0

Ngày 13/8, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tổ trưởng Tổ công tác thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân dư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn, các đồng chí thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 và đơn vị liên quan.

ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tổ trưởng Tổ công tác thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân dư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 phát  biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua, quyết định kiện toàn tổ công tác; quyết định thành lập tổ giúp việc thực hiện đề án. Công an huyện giới thiệu về đề án 06 và báo cáo việc triển khai thực hiện đề án trên địa bàn huyện. Triển khai dự thảo KH của Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu hộ tịch nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phân công nhiệm vụ các thành viên tổ công tác triển khai đề án 06 của huyện phụ trách các xã, thị trấn.

Theo kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện, các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt Đề án 06, các văn bản triển khai thực hiện. Công an huyện chủ trì, phối hợp với PC06- Công an tỉnh và UBND các xã, thị trấn, công an các xã tiến hành khảo sát, đánh giá địa điểm phù hợp để triển khai lắp đạt hệ thống máy móc, thiết bị công nghệ thông tin phục vụ cho việc nhập dữ liệu hoàn thành trước 15/8; tổ chức tập huấn công tác nhập dữ liệu trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho cán bộ, công chức liên quan. Đối với công tác nhập dữ liệu tại cấp xã: Chủ tịch UBND cấp xã thành lập Tổ nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện nhập dữ liệu; thành phần gồm cán bộ công an, công chức tư pháp- hộ tịch và những cán bộ liên quan. Ngay sau khi được trang bị hạ tầng công nghệ thông tin, các xã đảm bảo hoàn thành việc nhập dữ liệu xong trước ngày 20/10/2022./.

Thực hiện: Công Sơn