Định Hóa: Tiếp tục giữ vững an ninh trật tự năm 2020

2021-01-07 09:16:00.0

Năm 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững và ổn định. Số vụ phạm pháp hình sự giảm 3-5% so với cùng kỳ; tỷ lệ điều tra, phá án đạt 80% trở lên, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên 95%.

Công an huyện xây dựng phương án đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn.

Trong năm, cơ quan chức năng đã thực hiện tốt công tác đấu tranh truy quét các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn. Kết quả, đã phát hiện 47 vụ với 89 đối tượng phạm pháp hình sự; 13 vụ buôn lậu; bắt 23 vụ với 26 đối tượng về tệ nạn ma túy; 01 vụ vận chuyển pháo nổ; 01 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên. Để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và đạt chỉ tiêu trong năm 2020, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường trinh sát nắm tình hình, sử dụng đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với công tác quản lý hành chính và tuần tra vũ trang. Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm tại địa bàn trọng điểm, nhất là phát hiện, xử lý các vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Thời gian tới, đặc biệt là dịp cuối năm là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân và các cơ quan, đơn vị để trộm cắp tài sản; tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, vận chuyển pháo lậu hoạt động mạnh và diễn biến phức tạp. Do vậy, bên cạnh biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng, rất cần sự chủ động nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng chống, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân để tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Dương Chiêm