Định Hóa: Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt 87,9%

2021-01-06 14:29:00.0

Năm 2020, huyện Định Hóa tiếp nhận 118 vụ việc, trong đó: Khiếu nại 11 vụ việc, tố cáo 12 vụ việc, kiến nghị, phản ánh 95 vụ việc. Phân loại thuộc thẩm quyền UBND huyện giải quyết là 58 vụ việc.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Định Hóa

Nội dung đơn thư tập trung vào các vấn đề: Đất đai, giải phóng mặt bằng và chính sách xã hội. Đến nay, UBND huyện đã giải quyết được 51 vụ việc, đạt 87,9%, còn 7 đơn đang trong quá trình giải quyết. Ngoài ra, trong năm 2020 công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được huyện Định Hóa quan tâm và thực hiện thường xuyên. Trong năm, đã tiếp 129 lượt với 152 công dân tại trụ sở tiếp công dân huyện. Trong đó, tiếp thường xuyên là 119 lượt với 114 người, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND tiếp 4 lượt/27 công dân, lãnh đạo UBND huyện tiếp 6 lượt với 11 công dân. Nội dung tiếp chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng và chính sách xã hội.
Thời gian tới, UBND huyện Định Hóa tiếp tục tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo phát sinh; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo; tăng cường đối thoại trong giải quyết khiếu nại, tố cáo nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo vượt cấp, phức tạp./.

Thực hiện: Dương Chiêm