Đảng bộ Phúc Chu sinh hoạt chuyên đề "Tự soi, tự sửa"

2022-06-21 09:23:00.0

Ngày 20/6, Đảng uỷ xã Phú Chu tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống Chính trị với chủ đề "Tự soi, tự sửa". Dự và quán triệt các nội dung có đồng chí Trần Doãn Khánh, Uỷ viẻn BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và đảng viên trong Đảng bộ xã.

Ảnh: Đồng chí Trần Doãn Khánh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng Trần Doãn Khánh, Uỷ viẻn BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã quán triệt các nội dung cốt lõi, những nội dung mới về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống Chính trị của  Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII gồm: Nội dung của Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống Chính trị; Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Quy định số 37 ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, gắn với thực hiện chủ đề toàn khoá học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về "ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc". Hội nghị cũng được nghe quán triệt về nội dung tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp đó, hội nghị cũng đã tổ chức thảo luận về  chuyên đề "Tự soi, tự sửa", nhiều đảng viên đã tự nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại hiện nay ở nhiều chi uỷ như: đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ có lúc chưa đúng giờ, đảng viên trẻ ít tham gia phát biểu, thể hiện chính kiến; đảng viên còn có biểu hiện né tránh, nể nang trong phê bình và tự phê bình... Ngoài ra có nhiều ý kiến tham gia góp ý cho đảng ủy cấp trên nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, như: đảng viên, cấp ủy đảng cần gần gũi người dân nhiều hơn; bên cạnh đó quan tâm phát triển kinh tế, chú trọng phát triển đời sống văn hoá; quan tâm giải quyết những vụ việc gây bức xúc trong đảng viên và quần chúng nhân dân; từng bước nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát...

Qua sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ tự nhận thấy những khuyết điểm, hạn chế còn mắc phải, giúp đảng bộ xã Phú Chu nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại trong chi ủy, đảng viên, từ đó tìm ra giải pháp khắc phục./.

Thực hiện: Công Sơn