Đại hội chi bộ xóm Cấm xã Phượng Tiến lần thứ II nhiệm kỳ 2022- 2025

2022-08-05 16:47:00.0

Ngày 4/8, Chi bộ xóm Cấm xã Phượng Tiến đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Phượng Tiến chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức đạt kết quả tốt. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ xóm Cấm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ xóm Cấm có 22 đồng chí Đảng viên, trong đó có 3 đồng chí Đảng viên miễn sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chi ủy Chi bộ xóm luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo khắc phục mọi khó khăn, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đảng và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, nhân dân đã tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật, giống cây mới vào sản xuất, năng suất lúa đạt 53tạ/ha. Chăn nuôi tiếp tục duy trì và phát triển, tổng đàn châu 25 con, đàn dê trên 20 con, đàn lợn 400 con, gia cầm trên 4 nghìn con, giảm hộ nghèo 4,5%/ năm, hộ cận nghèo 5,5% đạt 100% nghị quyết đề ra, trong nhiệm kỳ chi bộ đã chỉ đạo xây dựng được 355m đường liên gia, 80% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Cùng với đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng được Chi bộ thực hiện nghiêm túc trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiêm vụ; Tại đại hội, các đồng chí đảng viên đã tham luận làm rõ những thành tích của Chi bộ, chỉ ra một số tồn tại, khó khăn, đồng thời kiến nghị một số giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Ban Chi uỷ khoá mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, khách quan Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí vào chi ủy chi bộ xóm Cấm nhiệm kỳ 2022- 2025, đồng chí Ma Văn Hữu, Bí thư chi bộ khóa 2020 - 2022 tiếp tục được bầu tái cử giữ chức Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022- 2025. Đại hội Chi bộ xóm Cấm là cơ sở để Đảng uỷ xã Phượng Tiến tập trung chỉ đạo các Chi bộ tổ chức tốt Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 trong thời gian tới./.

Thực hiện: Triệu Voi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)